Hẳn bất cứ cô gái nào cũng sở hữu cho mình hơn một chiếc túi. Đóng vai trò là một món phụ kiện, nhưng thực chất những chiếc túi còn quan trọng hơn thế. Chúng có thể làm nên một diện mạo hoặc phá hỏng mọi thứ. Cũng giống như một đôi giày, chiếc túi đôi khi là thứ truyền đạt thông điệp, phong cách và thái độ sống của bạn. Một chiếc túi nhái, dù là “nhái loại 1” vẫn sẽ làm giảm đi giá trị phong cách của bạn. Có thể là túi 2hand hay từ một “nhà mốt nhỏ” nhưng tuyệt đối không phải là những chiếc túi giống hệt túi hiệu nhưng có giá vài trăm và làm bằng chất liệu dỏm.

Chiếc túi của cuộc đời và “ngoại tình” với đôi ba chiếc túi khác

Trong giới thời trang tồn tại 2 khái niệm dành cho túi chính là “chiếc túi huyền thoại” và túi “It” (It bag).

“Chiếc túi huyền thoại” theo quan niệm của giới thời trang chính là những chiếc túi đến từ các nhà mốt danh tiếng, có tầm ảnh hưởng từ năm này qua năm khác, không bao giờ lỗi mốt, luôn được săn đón bởi các cô gái dù đến từ quốc gia nào và đặc biệt là có giá rất đắt.

Chanel Boy Bag- một trong những mẫu túi huyền thoại của nhà mốt Chanel

Túi “It” là những chiếc túi mới nhất, hợp thời, đến từ các nhà mốt danh tiếng và được “săn đón” bởi các ngôi sao, tín đồ thời trang.

Celine Luggage Bag từ thương hiệu Celine Paris- được xếp vào hàng “It” bag nhưng có giá $2000-$6000

Tuy nhiên, hẳn là không phải ai cũng có điều kiện rinh về những chiếc túi đó, vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể định nghĩa lại “chiếc túi huyền thoại” của riêng mình chính là chiếc túi mà mình thích nhất và tốt nhất mà mình sở hữu.

Còn túi “It” có thể là những chiếc “túi phụ” khác để bạn thay đổi phong cách và nhu cầu hay đơn giản chỉ là theo mùa.

“Chiếc túi huyền thoại” =  “chiếc túi của cuộc đời”

Nhưng bạn có thể “ngoại tình” với một chiếc túi “It”

Sức mạnh của một chiếc túi đẹp và sức tàn phá của một chiếc túi “chợ”

  • Khi mặc một bộ trang phục đời thường hay chưng diện, việc mang một chiếc túi đẹp khiến bạn phong cách hơn

Với sự phát triển của “cộng đồng các chị em phấn đấu sống thanh lịch”, những cặp mắt dù không mấy rành về thời trang vẫn có thể ngay lập tức liệt một người mang túi rẻ tiền, cẩu thả, đính kim loại rườm rà hoặc túi không phom dáng dùng để “đựng cả thế giới” …vào nhóm người không có gu.

Chúng ta có thể tìm thấy vài món quần áo rẻ trong một cửa hàng lớn nhưng sẽ không có điều tương tự với túi da xịn hay còn được gọi đơn giản hơn là “túi da thật”. Và một sự thật mà ai cũng biết chính là những chiếc túi xịn sẽ không dễ dàng “bị bắt gặp” một cách đại trà như những chiếc túi nhái.

Nếu túi tiền không cho phép bạn lựa chọn những nhà mốt danh tiếng, thì ít nhất bạn cũng phải lựa chọn một thương hiệu tầm trung với chế độ bảo hành rõ ràng, bởi chỉ những nhà sản xuất tự tin với thương hiệu của mình và quan tâm đến khách hàng mới đưa ra những chính sách như vậy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một chiếc túi vải hay túi cói được may chắc chắn, đường nét gọn gàng.

Túi cói mang đến vẻ mộc mạc nhưng giản dị cho mọi trang phục

Và một điều quan trọng chính là chiếc túi đẹp nhất sẽ không đi chung với tất cả mọi thứ. Vì thế, bạn nên có ít nhất 3 chiếc túi xách khác loại, dành cho các phong cách khác nhau trong tủ đồ và cho các sự kiện đặc biệt có thể xảy đến.

  • Túi tốt = càng cũ càng đẹp

Chúng ta mua túi chứ không mua tên cái túi. Chất lượng không liên quan gì đến nhãn hiệu cả. Những chiếc túi “It” có thể có giá trên trời dưới biển nhưng không có gì đảm bảo là chúng bền trọn đời.

Nhưng bên cạnh đó, có những thương hiệu chuyên về túi, ít nổi hơn, hay những xưởng thủ công nhỏ bé, nhưng làm ra những chiếc túi xách với chất lượng tuyệt vời đến từng đường kim mũi chỉ. Những chiếc túi ấy luôn bền đẹp theo thời gian, chính vì thế, nên dành thời gian để chọn được chiếc túi xứng đáng.

Cách giữ túi luôn mới và sẵn sàng để sử dụng

Nếu phải cất chiếc túi của mình đi một thời gian , hãy dọn sạch bên trong túi những thứ như bụi, vỏ kẹo, giấy vụn, vé xem phim,…Vò một ít giấy báo rồi cho vào trong để túi không bị mất phom.

Tương tự, khi đi du lịch, nếu không muốn chèn ép chiếc túi của mình trong vali và trở nên bèo khi mang ra ngoài thì hãy nhét một ít quần áo vào trong rồi mới cho vào vali.

Lady Dior- chiếc túi huyền thoại nhà Dior

Khi cất túi da, hãy cho vào chiếc túi vải dùng để đựng nó lúc mua. Nếu lỡ làm mất chiếc túi vải đó cũng không bao giờ được bọc túi da thật bằng nilong vì sẽ làm da ngộp thở gây nên tình trạng nứt da. Sử dụng khăn hoặc giấy báo để bọc sẽ giúp túi dễ thở hơn. Khi lấy túi ra để sử dụng, hãy thoa lên một ít kem dưỡng ẩm để phục hồi độ ẩm cho da.

Bạn có thể nhìn vào cách một chàng trai dùng ví, chọn ví để nhận đoán phong cách của anh ấy, cho nên, một ai đó cũng có thể nhìn vào chiếc túi của bạn để phán đoán bạn là cô nàng có gu hay không. Vì thế, hãy chọn cho mình một chiếc túi thật đẹp, thật xứng đáng với bản thân.

Trả lời