BÍ QUYẾT CHỌN THẮT LƯNG CHO PHÁI MẠNH

13.09.2019

Thắt lưng là một phụ kiện tinh tế vừa có tính thực dụng, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho trang phục nam giới. Mỗi người nên sở hữu cho mình vài chiếc thắt lưng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều quý ông lại tỏ ra ngần ngại khi bỏ tiền mua chúng. Vậy làm thế nào để thắt lưng trở thành một khoản đầu tư tốt?

Hãy mua một chiếc thắt lưng phù hợp với phong cách của mình, bạn sẽ không hề cảm thấy lãng phí. Những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc thắt lưng tuyệt vời để bổ sung vào tủ đồ cho mình.

1.Tránh xa thắt lưng rẻ tiền

Sức hấp dẫn của giá cả là không thể phủ nhận. Bạn có thể mua những chiếc thắt lưng trông đẹp mắt với giá chỉ bằng một nửa bình thường. Tuy nhiên, thắt lưng rẻ tiền có thể trở thành một khoản đầu tư hoàn toàn lãng phí.

Nhiều chiếc thắt lưng được gán mác làm bằng da nhưng lại rất dễ nứt gãy và bay màu. Những thứ chất lượng thấp hiếm khi giữ được vẻ đẹp lâu dài. Chúng nhanh chóng xuống cấp chỉ qua vài lần sử dụng. Khi đeo những chiếc thắt lưng mòn như vậy, bạn sẽ tạo cho người khác ấn tượng rằng mình quá cẩu thả với vẻ ngoài của bản thân.

2. Chọn thắt lưng đúng mục đích

Thắt lưng có thể nhấn nhá thêm cho trang phục và mang đến vẻ ngoài hoàn thiện hơn. Những chiếc thắt lưng tốt sẽ tách biệt quần và áo của bạn. Chúng có thể phối hợp hài hòa với đôi giày bạn đang đi hoặc tạo sự tương phản đầy cá tính.

Hãy thử hình dung ai đó đeo thắt lưng, mặc quần jeans hoặc diện suit. Nếu bộ suit được may hoàn hảo hoặc chiếc quần jeans hợp với phong cách cá nhân, thắt lưng sẽ trở thành món phụ kiện bắt mắt. Bạn không cần lúc nào cũng phải đeo thắt lưng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đến việc đeo chúng nếu muốn nhấn nhá cho phần chuyển tiếp giữa áo và quần.

3. Tìm thắt lưng hợp với phong cách cá nhân

Có rất nhiều loại thắt lưng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra cái nào phù hợp với mình. Một vài loại hẹp và có khóa nhỏ, phù hợp với suit nhưng không nên đi cùng những bộ trang phục thường ngày. Ngược lại, có những loại thắt lưng to và khóa lớn, táo bạo với nhiều họa tiết in trên lớp da.

Nếu chỉ muốn mua một chiếc thắt lưng, hãy chắc chắn mình chọn được màu sắc và kiểu dáng phù hợp với trang phục bạn hay mặc. Vì đen là màu rất dễ phối nên bạn có thể chọn một chiếc thắt lưng đen với kiểu dáng mình thích. Thắt lưng tốt không quá đắt đỏ. Do đó, bạn hãy chi tiêu thoải mái và mua một chiếc chất lượng cao, dùng được lâu dài.

Nhiều quý ông sở hữu hàng tá các loại thắt lưng để sử dụng vào những dịp khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phối thắt lưng với giày vì nó giúp trang phục của bạn có sự kết nối. Nhưng hãy thử cân nhắc việc sở hữu vài chiếc thắt lưng cho các bộ suit, vài chiếc khác cho quần áo thường ngày và một hay hai chiếc nữa để mặc với những loại trang phục thoải mái nhất.

Đen và nâu là hai màu điển hình thể hiện sự ôn hòa trong khi những màu sắc táo bạo hơn lại giúp bạn bộc lộ cá tính riêng. Có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, do đó, bạn hãy tìm đúng loại mình cần và đừng chọn màu quá an toàn khi không cần thiết.

Nhớ rằng bạn nên quyết định thắt lưng dựa vào nhu cầu và sở thích cá nhân. Hãy mua thứ bạn cảm thấy đẹp mắt vì bạn sẽ đeo nó một cách tự tin. Người khác khi nhìn vào bạn cũng sẽ cảm nhận được sự tự tin đó.

Những chiếc thắt lưng không chỉ giúp cố định quần mà còn là phụ kiện cá tính giúp bạn khẳng định mình. Nên nhớ bạn cần chọn thắt lưng hợp với phong cách riêng. Nếu mua một chiếc chất lượng tốt nhưng không bao giờ đeo thì chỉ phí tiền mà thôi. Còn nếu tìm được thứ gì đó thật sự phù hợp, bạn sẽ luôn tự tin đeo nó hết lần này đến lần khác.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""