Xanh Army - Màu xanh của con người thời đại mới

07.07.2023

Xanh Army (hay còn được gọi là Xanh quân đội, Xanh cỏ úa hay Xanh lá sẫm) được biết đến là 1 trong 295 tông màu thuộc nhóm màu Xanh lá. Ngày xưa, sắc xanh Army dễ làm người khác liên tưởng đến hình ảnh những bộ quân phục, đồng phục nên thường gây cảm giác khó gần và hầu như không ai muốn “thử” mặc trang phục màu xanh Army. Bạn có tò mò giờ đây vị thế của sắc xanh Army đã thay đổi ra sao không?

 

Rihanna, Kendall Jenner và Margot Robbie xuất hiện trong những bộ cánh mang sắc Xanh Army.

Nguồn gốc và lịch sử phát triển

Xanh Army là màu sắc lấy cảm hứng từ màu rừng cây nhiệt đới, thường được sử dụng phổ biến trong môi trường quân ngũ, giúp các chiến sĩ dễ dàng ngụy trang trong bối cảnh mà xung quanh chỉ có cây lá và đất ẩm. Qua thời gian, màu Xanh Army vẫn được "đong khung" là màu của quân đội và không được sử dụng quá rộng rãi. Mãi cho đến năm 2015, Làn sóng "Xanh Army" mới thực sự tạo nên tiếng vang nhờ các nhà mốt Chanel, Gucci, Jason Wu, Ralph Lauren,.. Các bộ sưu tập đồng loạt được "trình làng" cho cánh báo giới thời trang bởi những nữ siêu mẫu có phong cách bụi bặm, khỏe khoắn và không kém phần sành điệu. 

Có thể thấy, sắc Xanh Army đã được các nhà mốt danh tiếng sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau (vải Kaki, da lộn,...)

Ý nghĩa

Xanh Army là sắc màu mang đến cảm giác hài hòa và trẻ trung, của sự sống và sự điềm tĩnh. Đây cũng là gam màu thân thiện với mắt nhìn, không quá sặc sỡ hay gây ra cảm giác khó chịu cho dù bạn mặc "full set" Xanh Army dưới trời nắng gắt. Đặc biệt hơn hết, sắc Xanh Army lại rất dễ dàng phối cùng nhiều màu sắc khác nhau và có thể diện ở bất kỳ nơi đâu - điều này khác hoàn toàn với các gam màu Xanh Lá thông thường, vì sắc Xanh Lá thường kén màu da và khó phối hợp cùng các màu sắc khác.

Những ý tưởng phối màu cùng sắc Xanh Army

Mang hơi hướng bụi bặm, Xanh Army thường được chọn phối với các màu trung tính như Đen, Trắng, Nâu, Xanh Denim . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối trang phục Xanh Army với các tông màu trung tính, pastel và các tông màu đỏ sẫm, cam sẫm.

Sắc Xanh Army sẽ tương hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa và người có mệnh khuyết Mộc hoặc Hỏa. Nếu bạn thuộc trong nhóm người có cung mệnh này, hãy thường xuyên sử dụng các màu sắc tương sinh để công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nguồn ảnh: Internet

 

 

https://dep.com.vn/xanh-quan-doi-dang-la-tu-khoa-thoi-thuong/

https://www.arteqo.com/en/guide/color/army-green/#:~:text=As%20it%20was%20already%20mentioned,(both%20literally%20and%20figuratively).

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""