Là một người đàn ông, chắc hẳn ai cũng mong muốn là một hình mẫu phong độ, lịch thiệp trong mắt phụ nữ. Các anh có thể vận trên người những bộ quần áo trang trọng hay được phối hợp tinh tế giữa các item, nhưng thần thái của các anh sẽ không thể được hoàn thiện nếu bộ dạng bảnh bao đó không đi kèm với những lối hành xử, giao tiếp tinh tế.

  1. Cử chỉ lịch thiệp, lời nói tử tế

Quý ông là một người biết tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng những người xung quanh, họ tạo ra những khoảng thời gian, không gian thoải mái cho người mà họ quan tâm. Để thực hiện điều này cần có một vài quy tắc ứng xử nhất định, các quy tắc này cũng chính là những thói quen hằng ngày của một quý ông.

Khi bạn làm việc gì nằm trong phạm trù thói quen của mình, bạn sẽ vô thức làm điều đó một cách tự nhiên mà không cần diễn, việc trở thành quý ông cũng từ đó mà ngấm vào máu của bạn. Hãy là một quý ông thực thụ ngay từ trong bản chất.

Phái đẹp rất thích để ý đến những hành động nhỏ của đàn ông đối với mình. Vì vậy, bạn hãy để tâm đến những việc đơn giản nhất nhưng lại tinh tế nhất để tạo cho cô gái đối diện một cái nhìn thiện cảm hơn.

Mở cửa và mời nàng đi trước; nhường ghế cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ… thực hiện những hành động khiến người khác cảm thấy được tôn trọng từ đó sẽ dành cho bạn một sự tôn trọng tương xứng.

Khi cùng nhau qua đường quý ông sẽ đi bên trái và đưa tay ra để đảm bảo an toàn cho người phụ nữ, điều này sẽ khiến phái đẹp cảm kích vì được che chở, bảo vệ bởi một người đàn ông tinh tế.

Một quy tắc khác của sự lịch thiệp chính là thời gian, sự đúng giờ luôn tạo ra ấn tượng tốt.

Người đàn ông lý tưởng, chính là chàng trai biết lắng nghe. Không phải là chịu đựng những tỉ tê, giận hờn, mà là một người bạn biết lắng nghe đối phương. Lắng nghe nhau để kết nối và cải thiện những vấn đề trong cuộc sống là điều rất cần thiết. Phụ nữ luôn có nhu cầu được lắng nghe, nhưng đàn ông lại bảo rằng nghe không hiểu hay từ chối sự lắng nghe. Nên bất cứ 1 người đàn ông nào có thể ngồi xuống và lắng nghe để thấu hiểu bạn gái mình hay thậm chí là gia đình, đồng nghiệp thì luôn được tôn trọng và yêu mến.

Một quý ông sẽ không văng tục nói thề trước mặt người khác ngay cả khi không thích điều gì đó, hãy dùng những lời nói thẳng thắn, tử tế, mang tính xây dựng để nói chuyện. Điều này thể hiện được khả năng ứng xử tốt và sự chân thật của bạn.

2. Vẻ ngoài tươm tất

Người ta thường đề cập đến vẻ đẹp tâm hồn nhưng thực chất ngoại hình vẫn là yếu tố quan trọng chi phối nhiều vấn đề như tình cảm hay sự nghiệp. Vì vậy, việc làm đẹp không chỉ dành riêng cho một nửa xinh đẹp mà còn dành cho cả nửa kia của thế giới.

Nam giới chăm chút ngoại hình đã không còn là một đề tài mới nữa, nhưng phải chăm sóc thế nào để không vượt qua ranh giới giữa sự thanh lịch và quá lố cũng là một câu hỏi khó với nhiều chàng trai.

Điều đầu tiên chính là nguyên tắc về sự đơn giản. quý ông không nhất thiết lúc nào cũng phải chỉn chu với suit, giày tây, caravat trang trọng. Chỉ cần một chiếc áo sơ mi là ủi phẳng phiu cùng chiếc quần chinos vừa vặn là cũng đủ để thanh lịch.

Bên cạnh đó, dùng một chiếc đồng hồ để nhấn nhá vào những đường gân tay gợi cảm của bạn là đã quá đủ để thu hút, đừng cố gắng tròng quá nhiều thứ phụ kiện lên người, chúng sẽ khiến bạn nom thật diêm dúa.

Quy tắc thứ hai là sạch sẽ thơm tho. Hãy dành sự chú ý đầu tiên cho vùng dưới cánh tay rồi sau đó mới nghĩ đến việc dùng một loại nước hoa cho cơ thể, bởi sẽ chẳng ai muốn một sự chênh lệch về mùi hương như vậy cả.

Sẽ càng quyến rũ nếu bạn dùng một mùi hương hợp với mình, nhưng nếu không thì cũng không thành vấn đề, miễn là hãy giữ cơ thể sạch sẽ, không mùi khó chịu.

Cuối cùng là hãy gọn gàng, chiếc áo rộng thùng thình sẽ khiến bạn nhỏ bé, nhưng chiếc áo ôm sát lại khiến bạn trở nên phô trương và bị gò bó. Quần áo vừa size chính là một điểm cộng cho sự lịch lãm.

Đặc biệt hãy chú ý đến chiếc ví của mình, lựa chọn một chiếc ví tốt, bền và sắp xếp gọn gàng mọi thứ. Chú ý đừng nhét ví vào túi quần sau, trông vừa mất thẩm mỹ, vừa có nguy cơ tổn thương đến cột sống.

Câu chuyện thanh lịch luôn là một câu chuyện dài không hồi kết. Ngoài những lý thuyết được nói đến ở trên thì hãy lắng nghe bản thân và điều chỉnh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trả lời