Bí Quyết Chọn Chất Liệu “Da Thuộc” Làm Ví Da Thật Từ LaGom

11.03.2020

Bí Quyết Chọn Chất Liệu “Da Thuộc” Làm Ví Da Thật Từ LaGom

Nếu đã đam mê các dòng sản phẩm từ da như ví da thật, túi xách da, thắt lưng...thì chắc hẵn sẽ không lạ gì về các loại da. Hôm nay đồ da LaGom gửi tới các bạn cách mà LaGom chọn từng miếng da, phân biệt loại da để tạo nên 1 sản phẩm từ da hoàn hảo như thế nào.

Bí Quyết Chọn Chất Liệu “Da Thuộc” Làm Ví Da Thật Từ LaGom

Thông thường ta hay bị nhầm lẫn giữa gia thật và da giả ( giả da) . Đặc điểm của da thật thường mềm, dẻo dai, độ bền rất cao, bề mặt da có độ nhăn nheo, không ngấm nước. Đối với đặc tính của gia thuộc, nếu như không có những hiểu biết cơ bản cũng sẽ dễ mua phải hàng kém chất lượng. Da thuộc được phân chia thành các loại sau:

Da thuộc dạng nguyên miếng

Da thuộc thường là da thật, da lấy từ các loại động vật, bao gồm nhiều lớp. Lớp trên cùng thường đặt yêu cầu về hình thức và mẫu mã cũng như màu sắc, gọi theo tên tiếng anh là Da top-grain, độ dày 1.0 -1.5mm. Tuy nhiên, lớp này còn được chia nhỏ thành 2 lớp khác nhau là da nguyên trạng và da điều chỉnh. Đối với da nguyên trạng tức là để theo dạng mặt da tự nhiên, không điều chỉnh các hạt da và bề mặt da, thậm chí là để nguyên màu sắc. Nhằm đáp ứng các nhu cầu về thẩm mỹ, da điều chỉnh có thêm các đường vết xước nhờ sự tác động trên bề mặt, khiến cho mặt hàng trở lên độc đáo, mới lạ.

Bí Quyết Chọn Chất Liệu “Da Thuộc” Làm Ví Da Thật

Nếu bạn thích sự nguyên thủy lựa chọn da nguyên trạng, hoặc phong cách hiện đại, sự khác biệt và tính thời trang bạn nên dùng da điều chỉnh. Hơn nữa, nếu dùng da điều chỉnh thì dễ dàng lau chùi hơn, bởi bề mặt da có lớp bảo vệ ngăn cho da không bị thấm nước. Da nguyên miếng đặc tính rất bền, không bị nổ da trong quá trình sử dụng, và càng dùng da sẽ càng mềm mại hơn. Khi sử dụng nên lưu ý tránh để bề mặt da bị ma sát nhiều, đặc biệt ở các góc túi, ví để đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm

Da thuộc tách lớp

Lớp da này được cho là phần còn lại sau khi đã lấy đi lớp bề mặt da trên cùng, không có độ nhẵn do đó, lớp da này thường được sử dụng làm da lộn. Với các đặc tính là cứng và kém bền hơn do với loại da nguyên trạng. Nếu phủ một lớp giả da bên ngoài sẽ không phù hợp, lớp da thật bên trong và lớp phủ nhân tạo bên ngoài có độ dãn nở khác nhau, nên trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở VN, da vẫn có thể bị bong tróc, gãy nếp sau một thời gian sử dụng nhất định.

Bí Quyết Chọn Chất Liệu “Da Thuộc” Làm Ví Da Thật 2

Da thuộc tách lớp rất khó để đánh giá chất lượng, bởi chất lượng da phụ thuộc nhiều vào lớp da bề mặt. Nếu bạn yêu thích các loại túi ví có độ cứng, làm đồ Handmade theo dạng hộp thì nên chọn loại da này. Nếu dùng da nguyên miếng sẽ không thể tạo hình được, vì da thật càng dùng sẽ càng mềm ra.

Độ đàn hổi của da tách lớp thường kém hơn, chất da cứng hơn, bền mặt da không có lỗ chân lông, vì vậy da lộn thường không đồng đều tự nhiên, có thể loang nổ. Đây cũng là chất liệu mà nhiều người thích thiết kế ví theo phong cách bụi bặm, chất chơi.

Một số chú ý

Chất liệu giả da thường là nhựa hay simily, các loại da công nghiệp, nếu dùng loại này làm ví thì chẳng mấy chốc mà hỏng và bị biến dạng. Da công nghiệp thường được sản xuất rất trơn mịn, không bị lỗi trên bề mặt, còn với da thật, da tự nhiên thì thường xuất hiện các lỗi trên bề mặt, nhiều khi chính những nỗi này lại là điểm nhấn ấn tượng cho sản phẩm.

Nếu lựa chọn da thật làm ví da  bạn cũng nên có những cách bảo quản sản phẩm. Tránh đặt ví tại nơi có ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao, nó có thể bị phai màu, hoặc đặt cạnh nhiệt sẽ làm khô hoặc nứt da. Tránh đặt các vật nhọn trên da, hạn chế dùng hóa chất tẩy rửa, đánh bóng vết bẩn.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    ĐẶT HÀNG